Monthly Archive: November 2011

Nov
29

ทิศทางของ Cloud ในมุมมองของ Autodesk

autodesk cloud

เย็นวันนี้ผู้เขียน (Deelip Menezes /21 Nov 2011) ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Andrew Anagnost รองประธานฝ่าย Suite,Web Service และ Subscription บริษัท Autodesk และ Noah Cole จากฝ่าย PR ในเรื่องแนวทางของ Autodesk เกี่ยวกับ Cloud โดย Andrew ได้อธิบายแนวคิดและจุดสำคัญของระบบ Cloud Computing จาก Autodesk
Read the rest of this entry »

Nov
25

10 เคล็ดไม่ลับเพื่อการใช้งาน Autocad ที่ดียิ่งขึ้น

autocad
   รูปประกอบโดย Yuri Arcurs – Fotolia.com

จะมีวิธีอะไรบ้างที่ช่วยให้การใช้งาน Autocad ทำได้ดียิ่งขึ้น?

        ในบทความนี้จะกล่าวถึงเคล็ดลับในใช้งาน Autocad เพื่อให้ผู้อ่านสามารถนำไปปรับใช้งานอย่างเหมาะสม
        สำหรับผู้ที่เริ่มใช้งาน Autocadนั้น ส่วนมากจะไม่ทราบว่าต้องเริ่มหรือปรับการใช้งานให้เหมาะสมกับงานของตัวเองอย่างไร จะดีกว่าไหมถ้าคุณจะไม่ต้องลองผิดลองถูกเองแต่เริ่มศึกษาจากข้อผิดพลาดของคนอื่น
        หรือถ้าคุณใช้งาน Autocad ได้ดีอยู่แล้ว แต่ต้องย้ายไปอยู่ในหน่วยงานใหม่หรือมีการขยายทีมของคุณ ได้รับโครงงานใหม่ หรือแม้แต่การเรียนรู้คำสั่งใหม่ๆในโปรแกรม คุณจะมีวิธีจัดการกับการเปลี่ยนแปลงอย่างไร? ผู้เขียนหวังว่าวิธีการต่างๆด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณสามารถทำงานสะดวกและมีแบบแผนยิ่งๆขึ้น Read the rest of this entry »

Nov
23

การใช้กลุ่มคำสั่ง Geometric ใน Autocad ตอนที่ 2

ในตอนแรกเราได้รู้จักกับชุดคำสั่ง geometric constraints ซึ่งเป็นคำสั่งภายในโปรแกรม Autocad กันไปแล้วนะครับ สำหรับบทความตอนนี้เราจะมาศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าของชุดคำสั่งนี้กันต่อครับ

autocad รูปประกอบ 1

Read the rest of this entry »

Nov
22

คุณเองก็เป็นเจ้าของ CAD บน Cloud ได้ ตอนที่ 3

cad cloud computing

การใช้งาน CAD บนกลุ่มเมฆ
ถ้าคุณได้อ่านบทความนี้ในสองตอนที่ผ่านมา ย่อมมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการนำกลุ่มเมฆไปใช้งานบนระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ เช่น WAN ว่าจะทำงานช้าและผู้ใช้งานมีปัญหาในการใช้งานหรือไม่? อย่างไร? ซึ่งปัญหาเหล่านี้ในบางกรณีสามารถแก้ไขได้ครับ
Read the rest of this entry »

Nov
21

คุณเองก็เป็นเจ้าของ CAD บน Cloud ได้ ตอนที่ 2 Rev.1

cloud computing

ในตอนที่ 1 เราได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความหมายของกลุ่มเมฆกันแล้ว ในตอนนี้จะอธิบายการเลือกใช้งาน CAD และวิธีการสร้างกลุ่มเมฆสำหรับใช้งานแบบง่ายๆ
Read the rest of this entry »

Nov
21

Cad Thai.com มี fanpage ใน facebook แล้วนะ

                                                       cadthai
อีกหนึ่งช่องทางสำหรับติดตามข่าวสารในวงการ CAD/CAM ง่ายๆเพียงแค่คุณเล่นโซเซียวเน็ตเวิร์ค facebook และกด like ที่แฟนเพจของเรา http://www.facebook.com/cadthai

Nov
16

ซอฟท์แวร์ CADthai ออกเวอร์ชั่น 2012 แล้ว

          cadthai
ซอฟต์แวร์ CADThai โปรแกรม CAD สำหรับใช้ออกแบบชิ้นงาน 2 และ 3 มิติ รองรับการทำงานบนรูปแบบ .dwg ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ คือ CADThai EX 2012 ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างการทำงานของโปรแกรมให้รองรับการทำงานแบบ Multiprocessor System (การประมวลด้วย CPU หลายตัว) เพิ่มความเร็วในการเปิดไฟล์ การย่อขยาย pan รวมถึงระบบไอคอนที่ปรับแต่งง่ายขึ้น และคำสั่งที่เพิ่มเติมเพื่อตอบสนองการใช้งานสูงสุด นอกจากนี้แล้วตัวโปรแกรมยังสามารถปรับเปลี่ยนเมนูในการใช้งานให้เป็นภาษาไทยอีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.cadthaisoft.com/

Older posts «