Category Archive: Autocad

May
28

TWINMOTION 2015

TWINMOTION ซอฟต์แวร์  ที่ช่วยให้ สถาปนิก นำเสนอโครงการ  ออกแบบ ได้อย่าง รวดเร็ว กว่า ด้วยการทำงาน ที่ง่าย คลิกน้อยกว่า และทำงานแบบ realtime ไม่ต้องรอดูเรนเดอร์ งานเสร็จเร็ว มีเวลาแก้ไข ผลงานประทับใจ

 

Everything is easy

ด้วย ระบบเมนู และการแสดงผลที่ ชัดเจน  ไม่ต้องระบุค่า และ คลิก  มากเหมือนซอฟต์แวร์อื่น ๆ  และ   ด้วยความสามารถใน การทำงาน แบบ ไดนามิค และแสดงผลลัพธ์ได้ทันที (realtime)  ช่วยให้สถาปนิก หรือ นักทำ CG  สามารถออกแบบ จัดวาง และปรับแก้ ให้เกิดความสมบูรณ์  ได้ทันที   ไม่ต้องเสียเวลา การตั้งค่า ,   การรอ เทส เรนเดอร์   เพื่อ ดูแสงเงา , การสะท้อน  หรือ การตรวจสอบมุมกล้อง

 

All 3D can be imported

ไม่ว่าคุณจะขึ้นโมเดลด้วย ซอฟต์แวร์ออกแบบอาคาร ยอดนิยม ตัวไหน ก็สามารถนำเข้ามา จัดฉาก การนำเสนอโครงการใน TWINMOTION ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เห็นผลทันที   (FBX, DWG, DAE, SKP, C4D, LI3)  และยังนำเข้าไฟล์มีเดีย ต่าง ๆ เพื่อมาประกอบในงาน  ได้แก่ DDS, PNG, PSD, JPG, TGA,  MP4, AVI, OGV, WMV, FLV, MOV, DIVX, MPG, MPEG

 

It’s Realtime

สภาพแวดล้อม องค์ประกอบ  และบรรยากาศของโครงการ ที่จัดวางลงไปในฉาก  จะแสดงผลลัพธ์  ให้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอรเรนเดอร์    ได้แก่    วัสดุผิวมันสะท้อนแสงทันที,   เงาตกทอดเกิดจากแสงแดด,  คน(นั่ง ยืน เดินได้เอง ทันที), รถยนต์วิ่งเอง ช้า เร็ว ตามต้องการทันที    ต้นไม้พริ้วไหว ตามแรงลม ได้ทันที   นกบินเป็นฝูง   ผืนหญ้า พริ้วไหวเมฆคลื่อนตามแรงลม    เหล่านี้แสดงผลทันที ไม่ต้องรอสั่งเรนเดอร์    ทำให้การทำงาน เป็นไปอย่างราบรื่น รวดเร็ว  และสมจริง

Spec เครื่องที่แนะนำ ดูได้จากเวบ http://twinmotion.abvent.com/

Apr
09

โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ GstarCAD

GstarCAD โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ หรือ CAD 2D ซึ่งใช้ในการเขียนแบบ โดยใกล้เคียง ๆ กับการใช้ ออโตแคด เนื่องจากการเก็บข้อมูล ใช้ไฟล์ DWG เช่นเดียวกัน อีกทั้ง คำสั่ง และ เมนูการใช้งาน แทบจะไม่แตกต่างจาก CAD ที่คุ้นเคยกัน และด้วย ราคาลิขสิทธิ์การใช้งานที่ ไม่สูง เริ่มต้นที่ หมื่นกว่าบาท ทำให้ ปัจจุบัน มีผู้ใช้งานในประเทศไทย มากกว่า 5,000 license ตั้งแต่เวอร์ชั่น 2009 จนถึงเวอร์ชั่น GstarCAD8 และล่าสุด GstarCAD ได้ออกเวอร์ชั่น GstarCAD 2015 ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ง่ายและสมบูรณ์แบบ” Works simple, Works flawlessly เรามาดูกันว่าเวอร์ชั่น 2015 นี้ มีอะไรใหม่บ้าง

Concentric circle คำสั่งที่อยู่ในหมวดสร้างวงกลม สามารถสร้างวงกลมต่อเนื่องอย่างไม่จำกัด คล้ายกับการใช้คำสั่ง Circle ต่อยอดด้วยคำสั่ง Offset ครับ

Copy มีคำสั่งย่อยเพิ่มเข้ามาคือ Equidistance(E), segment divide(I), path(P)ผู้ใช้สามารถกำหนดทิศทางที่จะคัดลอกตามเส้นหรือแกน (Path) จากนั้นสามารถวางวัตถุแบบสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับการใช้ Array เรียกว่าใช้คำสั่งครั้งเดียว สามารถย่นระยะเวลาการทำงานได้มาก

Rectangle oblique คำสั่งย่อยอีกเช่นกันที่อยู่ในคำสั่ง Rectangle สามารถสร้างรูปสี่เหลี่ยมแล้วเลือกระนาบเอียงได้เช่นเดียวกับคำสั่ง Rotate และยังมีความสามารถอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้ว ที่ช่วยให้งานเขียนแบบ เป็นไปได้อย่างราบรื่น เหมาะกับผู้ที่กำลัง มองหา โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ ถูกกฎหมาย ทำงานได้ ในราคาประหยัด สนใจสามารถทดลอง ดาวน์โหลด มาใช้งานได้ที่ http://www.applicadthai.com/business/gstarcad/download

Jun
20

การปรับมุมจากคำสั่ง Offset ให้โค้งหรือเหลี่ยม ใน AutoCAD

offset curve
        ในฐานะที่เป็นผู้ใช้งาน AutoCAD ทุกๆคนน่าจะรู้จักคำสั่ง Offset ซึ่งแน่นอนว่าเวลาที่เรียกใช้งานจะมีฟังก์ชั่นต่างๆในคำสั่งอีกตามตัวอย่างด้านล่าง(แต่บางทีผู้ใช้ก็ไม่ค่อยได้สนใจเท่าไรนัก)
Read the rest of this entry »

May
16

เอา E-book What’s new AutoCAD 2014 มาฝากครับ

                        autocad 2014

        นำ E-book จาก Blog ของคุณ Lynn Allen มาฝากผู้อ่านครับ เป็นรายละเอียดของคำสั่งหรือฟังก์ชั่นใหม่ๆของ AutoCAD 2014

        Download ACAD2014_TipsnTricks_web
Read the rest of this entry »

May
08

จะติดตั้ง AutoCAD 2014 แต่ไม่ต้องการ Autodesk 360 จะทำอย่างไร

autodesk 360

        หากผู้อ่านกำลังจะติดตั้งโปรแกรม AutoCAD 2014 โดยไม่ต้องการโปรแกรม Autodesk 360 โปรดอ่านบทความนี้ก่อนเนื่องจากในการติดตั้งถึงแม้ว่าจะไม่เลือกติดตั้ง Autodesk 360 แล้วก็ตาม โปรแกรมก็จะทำการติดตั้งให้อยู่ดี และจากรายงานการถอนการติดตั้งของ Autodesk 360 จะเกิดปัญหาจากคุณสมบัติบางส่วนของ AutoCAD 2013
Read the rest of this entry »

Apr
03

อัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่อย่างต่อเนื่อง AutoCAD Revit 2014

autocad revit 2014
        ทาง Autodesk ในช่วงนี้ได้ออกอัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่ภายในค่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ปล่อยซอฟต์แวร์ AutoCAD Revit 2014 เพื่อให้ผู้สนใจได้ทดลองใช้งานกันแล้ว ตามลิ้งค์นี้ http://www.autodesk.com/products/autodesk-revit-family/free-trial

Apr
01

ทดลองใช้งาน Autodesk AutoCAD 2014 ได้แล้วที่….

Autodesk AutoCAD 2014
        จากการเปลี่ยนแปลงของทาง Autodesk เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้อ่านหลายๆท่านอาจจะทราบแล้วว่าทาง Autodesk ได้มีการเปลี่ยนโลโก้ กล่องของผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวรืในชุด Suite ต่างๆ รวมถึงการออกเวอร์ชั่นใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์จากทาง Autodesk
Read the rest of this entry »

Older posts «