Category Archive: sketchup

May
28

TWINMOTION 2015

TWINMOTION ซอฟต์แวร์  ที่ช่วยให้ สถาปนิก นำเสนอโครงการ  ออกแบบ ได้อย่าง รวดเร็ว กว่า ด้วยการทำงาน ที่ง่าย คลิกน้อยกว่า และทำงานแบบ realtime ไม่ต้องรอดูเรนเดอร์ งานเสร็จเร็ว มีเวลาแก้ไข ผลงานประทับใจ

 

Everything is easy

ด้วย ระบบเมนู และการแสดงผลที่ ชัดเจน  ไม่ต้องระบุค่า และ คลิก  มากเหมือนซอฟต์แวร์อื่น ๆ  และ   ด้วยความสามารถใน การทำงาน แบบ ไดนามิค และแสดงผลลัพธ์ได้ทันที (realtime)  ช่วยให้สถาปนิก หรือ นักทำ CG  สามารถออกแบบ จัดวาง และปรับแก้ ให้เกิดความสมบูรณ์  ได้ทันที   ไม่ต้องเสียเวลา การตั้งค่า ,   การรอ เทส เรนเดอร์   เพื่อ ดูแสงเงา , การสะท้อน  หรือ การตรวจสอบมุมกล้อง

 

All 3D can be imported

ไม่ว่าคุณจะขึ้นโมเดลด้วย ซอฟต์แวร์ออกแบบอาคาร ยอดนิยม ตัวไหน ก็สามารถนำเข้ามา จัดฉาก การนำเสนอโครงการใน TWINMOTION ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เห็นผลทันที   (FBX, DWG, DAE, SKP, C4D, LI3)  และยังนำเข้าไฟล์มีเดีย ต่าง ๆ เพื่อมาประกอบในงาน  ได้แก่ DDS, PNG, PSD, JPG, TGA,  MP4, AVI, OGV, WMV, FLV, MOV, DIVX, MPG, MPEG

 

It’s Realtime

สภาพแวดล้อม องค์ประกอบ  และบรรยากาศของโครงการ ที่จัดวางลงไปในฉาก  จะแสดงผลลัพธ์  ให้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอรเรนเดอร์    ได้แก่    วัสดุผิวมันสะท้อนแสงทันที,   เงาตกทอดเกิดจากแสงแดด,  คน(นั่ง ยืน เดินได้เอง ทันที), รถยนต์วิ่งเอง ช้า เร็ว ตามต้องการทันที    ต้นไม้พริ้วไหว ตามแรงลม ได้ทันที   นกบินเป็นฝูง   ผืนหญ้า พริ้วไหวเมฆคลื่อนตามแรงลม    เหล่านี้แสดงผลทันที ไม่ต้องรอสั่งเรนเดอร์    ทำให้การทำงาน เป็นไปอย่างราบรื่น รวดเร็ว  และสมจริง

Spec เครื่องที่แนะนำ ดูได้จากเวบ http://twinmotion.abvent.com/

Apr
06

ARTLANTIS 6

ซอฟต์แวร์ เรนเดอร์ จากเมืองน้ำหอม ช่วยให้สถาปนิกสร้างภาพ งานออกแบบ ให้ สวยสมจริง เหมือนการถ่านจากสถานที่จริง
โดยในเวอร์ชันใหม่ ล่าสุดที่ออกมา วันที่ 2 เมษายน 2558 มี คุณสมบัติ และเครื่องมือใหม่ ๆ ได้แก่

  • มีโหมด white balance ในการชดเชยแสง คล้ายการถ่ายภาพ
  • มี scene สำเร็จรูป เรนเดอร์แบบ White model
  • ปรับระดับแสงแบบใช้ ISO และชัตเตอร์ เหมือนการถ่ายภาพ
  • สามารถนำเข้าไฟล์ ค่าหลอดไฟ แบบมาตรฐาน IES เพื่อจำลองแสงได้อย่างสมจริง
  • ฟังก์ชันอำนวยความสะดวก ในการเรนเดอร์ อาคาร ซ้อนกับ ภาพถ่ายจากสถานที่จริง
  • อื่น ๆ

Artlantis เป็นซอฟต์แวร์ เรนเดอร์ และ แอนิเมชัน ที่ รับไฟล์งานออกแบบ 3 มิติ ได้จาก โปรแกรมต่าง ๆ ได้แก่ AutoCAD, Sketchup, 3DMax, ArchiCAD และ อื่น ๆ

สอบถามช้อมูล เพิ่มเติม ได้ที่ 02744 9045 ต่อ 321

Jun
04

มีอะไรใหม่ใน Sketchup 2013

sketchup pro 2013
        Sketchup 2013 ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่จากผู้พัฒนา Trimble สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ยังคงมี 2 เวอร์ชั่นเหมือนกันในเวอร์ชั่นก่อนๆ คือ Sketchup Make ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและ Sketchup Pro 2013 สำหรับผู้ใช้งานในภาคธุรกิจที่มีการเพิ่มเติมคำสั่งเพื่อรองรับกับการทำงานที่มากขึ้น ซึ่งไฮไลท์ใหม่ของซอฟต์แวร์ชุดนี้มีอยู่สองสิ่งที่เด่นๆ คือ ชุดคำสั่ง Extension Warehouse และมีการเพิ่มเติมฟังก์ชั่นในส่วนของการจัดหน้า Layout ภายใน Sketchup Pro นอกจากนี้แล้วยังได้เพิ่มเติมในส่วนอื่นๆอีก เช่น Pattern Fills , Copy Array , Speedier Vector Rendering , Faster Screen Redraw , Numbered Pages in the Pages panel , Curved Label Leader Lines , Dashes in Dimensions , Smarter Toolbars in Windows , Video Export , Zoom In More เป็นต้น สำหรับผู้ที่ต้องการทดลองสามารถเข้าไปดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่นี่ ดาวน์โหลด Sketchup
Read the rest of this entry »

May
02

Promotion !! โปรแกรมเขียนแบบสองโปรโมชั่นพิเศษ เอาใจสถาปนิก

Read the rest of this entry »

Feb
06

LumenRT โปรแกรมสร้างทัศนียภาพแบบ Real-time จาก e-on software

        LumenRT ซอฟต์แวร์ Add-in ของ Google Sketchup จากค่าย e-on software สำหรับการสร้างทัศนียภาพแบบสมจริงโดยสามารถทำงานได้แบบ Real-time ในปัจจุบันได้ออกซอฟต์แวร์ LumenRT 2 โดยได้มีการปรับปรุงและเพิ่มเติมความสามารถต่างๆ อาทิเช่น
Read the rest of this entry »

Dec
09

Autodesk Project Vasari เพื่องานอุตสาหกรรม BIM จากผู้พัฒนา Autocad

BIM

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานเกี่ยวกันการออกแบบอาคารหรือจะทดลองจำลองอาคารลักษณะต่างๆ โปรแกรม Autodesk Project Vasari อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณ เมื่อคุณเริ่มทดลองใช้งานคุณจะพบมันลักษณะการทำงานของโปรแกรมจะคล้ายกับการทำงานของโปรแกรม Sketchup (แน่นอนว่ามันใช้งานค่อนข้างง่าย)แต่รูปร่างหน้าตาของโปรแกรมจะคล้ายกับ Autocad Revit ที่ไม่มีคำสั่งเขียน ประตู , ผนัง ฯลฯ
Read the rest of this entry »

Nov
08

Google Sketchup คืออะไร แตกต่างกับ Google Sketchup Pro อย่างไร

        วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับโปรแกรม Goole Sketchup กัน เชื่อว่าสำหรับวิศวกร สถาปนิกหรือคนที่ทำงานเกี่ยวกับงานกราฟฟิค น่าจะเคยใช้งานหรือเคยเห็น เคยได้ยินชื่อโปรแกรมนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง สำหรับโปรแกรม Google Sketchup 8 นี้จะมีอยู่ 2 เวอร์ชั่นคือ Google Sketchup 8 และ Google SketchupPro 8

google sketchup 8
Read the rest of this entry »