Monthly Archive: October 2012

Oct
29

การลดต้นทุนง่ายๆ ด้วยซอฟต์แวร์ SolidWorks


การทำงานในส่วนของงานอุตสาหกรรม ในยุคที่ต้องแข่งขันกันด้วย เวลา คุณภาพ และราคา ของสินค้าในปัจจุบัน ซึ่งอุตสาหกรรมในประเทศไทยนั้น ก็มีหลาย ๆ อุตสาหกรรมที่ต้องแข่งขันกันอย่างหนักเพื่อจะได้มาซึ่งผลประกอบการและผลกำไรที่ดีมาสู่ธุรกิจของตน และแน่นอนครับว่า ผลประกอบการและกำไรที่ดี ย่อมมาจากคนในองค์กรและสิ่งอื่น ๆ ควบคู่กันไป และสิ่งที่ลืมไม่ได้นอกเหนือจากสิ่งอื่นก็คือเครื่องมือ หรืออุปกรณ์ที่ดี ที่จะสามารถนำองค์กรก้าวไปสู่ชัยชนะในธุรกิจได้มั่นคงเช่นเดียวกัน

ในการออกแบบชิ้นส่วนเครื่องจักรที่จะนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมนั้น ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานที่มีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ล้วนแต่ต้องการความแข็งแรง คงทน และยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย แล้วยังต้องคำนึงถึงปัจจัยในการผลิตด้วยว่า ต้นทุนของการผลิตไม่ควรสูงจนเกินไป ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนแต่ต้องใช้ทั้งประสบการณ์ในการออกแบบของวิศกรล้วน ๆ และประสบการณ์ในการออกแบบย่อมเกิดจากการทำงานมานานของตัววิศกรเองด้วยเช่นเดียวกัน ที่ต้องผ่านการ คิด วิเคราะห์ คำนวณ เพื่อให้การออกแบบนั้นออกมาดีที่สุด ซึ่งคงต้องใช้ระยะเวลานานในการออกแบบชิ้นงานในแต่ละตัว

บทความนี้ผมก็ขอเสนอเครื่องมือที่จะมาช่วยตัดสินใจในการออกแบบชิ้นงาน เพื่อให้ชิ้นงานที่ออกแบบมานั้น ออกมาดีที่สุด เร็วที่สุด และลดต้นทุนมากที่สุด โดยใช้เครื่องมือที่ซอฟแวร์ SolidWorks มีให้

เรียกว่า SolidWorks Simulation Professional
Read the rest of this entry »

Oct
16

IBC 2012 Post & VFX Show Reel

วีดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดย Autodesk ซึ่งแสดงถึงผลงานที่ยอดเยี่ยมของลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Autodesk ซึ่งคล้ายกับ Flame Smoke , Maya , 3ds Max และ Softimage
Credit : microconceptstechnical.blogspot.com

Oct
08

เปิดประสบการณ์ใหม่กับ AutoCAD WS 1.5 Update

ออโตเดสก์ เปิดตัวฟีเจอร์เด็ดในแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ความสามารถล่าสุดใน “AutoCAD WS 1.5” ที่รองรับรูปแบบการทำงานร่วมกันผ่านโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มในโลกสังคมออนไลน์ การปรับปรุงกระบวนการทำงานรูปแบบใหม่นี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และพัฒนาการออกแบบให้คล่องตัวยิ่งขึ้น, สามารถตรวจสอบและมีขั้นตอนการอนุมัติแบบที่รับการทำงานแบบผสมผสาน

AutoCAD WS 1.5 ใช้ AutoCAD ที่สามารถทำงานได้ทั้งบนหน้าจอเดสก์ทอปที่ผู้ใช้เรียกดู, แก้ไข หรือจะแชร์แบบร่างบน AutoCAD กับผู้ร่วมงานอื่นได้ทุกที่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือแอนดรอยด์ แม้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือแม้แต่ผ่านเว็บบราวเซอร์ โดยฟีเจอร์ใหม่ (Design Feed) ในแอพพลิเคชั่น AutoCAD WS 1.5 บนมือถือนี้ได้พัฒนาการออกแบบให้รองรับการทำงานร่วมกันหลายคนพร้อมกัน โดยที่ทุกคนต่างก็อยู่สามารถใช้แบบร่างหรือออกแบบของตัวเองได้
Read the rest of this entry »