Monthly Archive: December 2011

Dec
25

ขอเข้าบรรยากาศเทศกาลกะเค้ามั่ง Snowman จากโปรแกรม Autodesk Maya 2012 จ้า

Dec
23

คำสั่งที่ใช้ได้ทาง Command line เท่านั้น คุณเคยใช้หรือไม่?

คุณเคยใช้งานคำสั่งที่ซ่อนอยู่ใน Express tool บ้างหรือไม่?

express tool autocad

เครื่องมือภายใน AutoCAD express tool นอกจากจะประกอบด้วยคำสั่งที่ไม่มีใน Autocad พื้นฐานเป็นจำนวนมากแล้ว คำสั่งเหล่านี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้สะดวกรวดเร็วขึ้นอีกด้วย แต่ทราบหรือไม่ว่า มีอยู่บางคำสั่งที่สามารถเรียกใช้งานได้ทาง Command line เท่านั้นอยู่ด้วย….
Read the rest of this entry »

Dec
22

Coming Soon: AutoCAD WS In 3D

คลิปโปรโมทสั้นๆของ AutoCAD WS In 3D

Dec
20

ทำงานให้ง่ายด้วย Layer ใน Autocad 12 ขึ้นไป ตอนที่ 2 การตั้งค่า Layer

        layer autocad

ในตอนแรกได้กล่าวถึงสีและลักษณะของเส้นใน Layer ไปแล้วนะครับ สิ่งที่กล่าวในตอนแรกนั้นเป็นส่วนที่ผู้ใช้งานสามารถสังเกตได้เมื่อใช้งาน Autocad ในตอนนี้จะกล่าวถึงคุณสมบัติอื่นๆที่มีอยู่ ลองสังเกตจากตัวอย่างด้านล่าง
Read the rest of this entry »

Dec
19

ทำงานให้ง่ายด้วย Layer ใน Autocad 12 ตอนที่ 1

layer autocad

เวลาเราทำงานเขียนแบบเมื่อชิ้นงานมีขนาดใหญ่ขึ้น เรามักจะพบปัญหาเกี่ยวกับความแตกต่างของลักษณะเส้นและสีในชิ้นงาน ซึ่งการจัดการเกี่ยวกับลักษณะของเส้นและสีนั้น เป็นพื้นฐานในการทำงานบน Autocad อยู่แล้ว วิธีคือมองลักษณะของเส้นในโปรแกรมให้เป็น “object” เพื่อเข้าไปจัดการและกำหนดลักษณะต่างๆได้โดยตรง เมื่อผู้ใช้งานสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการ Layer แล้วย่อมหมายถึงใช้ Autocad ได้มากกว่า 50 % แล้ว ผู้เขียนเชื่อว่าอย่างนั้น
Read the rest of this entry »

Dec
13

E-on Software ประกาศออก Vue 10 Infinite และ Vue 10 xStream

Vue 10

E-on Software ผู้พัฒนาโปรแกรมสำหรับงาน Digital Nature solutions ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับซอฟท์แวร์ Vue เวอร์ชั่นใหม่ คือ Vue 10 สำหรับนักออกแบบงาน 3D และผู้สนใจ โดยในเวอร์ชั่นนี้ Nicholas Phelps ประธานบริษัท e-on software กล่าวว่าได้เพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆใน Vue 10 เช่น รายละเอียดของก้อนหินต่างๆ ลักษณะกายภาพของน้ำ เอฟเฟ็คเส้นโค้งที่เกิดจากการเคลื่อนไหว รวมถึงความเร็วในการแสดงผลและการประมวลผลภาพซ้อนต่างๆ โดยจะเปิดจำหน่ายในกลางเดือนพฤศจิกายน 2554
Read the rest of this entry »

Dec
09

Autodesk Project Vasari เพื่องานอุตสาหกรรม BIM จากผู้พัฒนา Autocad

BIM

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานเกี่ยวกันการออกแบบอาคารหรือจะทดลองจำลองอาคารลักษณะต่างๆ โปรแกรม Autodesk Project Vasari อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณ เมื่อคุณเริ่มทดลองใช้งานคุณจะพบมันลักษณะการทำงานของโปรแกรมจะคล้ายกับการทำงานของโปรแกรม Sketchup (แน่นอนว่ามันใช้งานค่อนข้างง่าย)แต่รูปร่างหน้าตาของโปรแกรมจะคล้ายกับ Autocad Revit ที่ไม่มีคำสั่งเขียน ประตู , ผนัง ฯลฯ
Read the rest of this entry »

Older posts «