Monthly Archive: October 2011

Oct
26

แนะนำโปรแกรม ARCHICAD 15 สำหรับการออกแบบที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น

        ถ้าจะพูดถึงโปรแกรมนี้แบบง่ายๆคงต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมเขียนแบบที่ผู้ใช้งานสามารถเขียนแบบในรูปแบบ 2 มิติแล้วสามารถแสดงกราฟฟิคให้เป็น 3 มิติได้เลย การตั้งค่าในหลายๆส่วนของโปรแกรมมีรายละเอียดสูงซึ่งนั้นอาจจะเป็นส่วนที่ยากที่สุด หลังจากตั้งค่าทั้งหมดที่จะใช้งานแล้ว การเขียนแบบจะง่ายเหมือนเล่นตัวต่อเลยทีเดียว ตัวโปรแกรมโดยรวมจะใช้สำหรับการออกแบบอาคารต่างๆ สร้างรูปตัดของอาคาร แสดงโมเดล 3 มิติหรือรวมถึงการคำนวณราคาและปริมาณของวัสดุในอาคารได้ เรียกว่าครอบคลุมการทำงานของสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง เพิ่มความสะดวกและความรวดเร็วในการแก้ไขงานหรือปรับแบบต่างๆ


Read the rest of this entry »

Oct
21

แจ้งข่าวเว็บ cadthai.com

ขณะนี้เว็บแคดไทดอทคอม ได้มีการปรับปรุงระบบของเว็บใหม่ทั้งหมด จึงขอเรียนให้สมาชิกทุกท่านสมัครสมาชิกใหม่ ผ่านลิงค์นี้  Register new account หรือกดผ่านทางเมนูทางด้านขวามือได้เลยครับ ส่วน บอร์ดเก่า จะเปิดให้ใช้บริการจนถึงวันที่ 30 พ.ย.2554 แต่จะไม่อนุญาตให้โพสข้อความใดๆได้ จะสามารถเข้าไปดูได้อย่างเดียวครับ

Oct
20

AutoCAD 2011 สำหรับ MAC Update 3 ออกแล้ว

AutoCAD 2011 Update 3 สำหรับ MAC ได้ออกมาให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดแล้ว โดยใน Update นี้มีการแก้ปัญหาการใช้งานใน Mac OS Snow Leopard (10.6.8) สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการติดตั้งไฟล์ Update 3 นี้จำเป็นจะต้องติดตั้ง Update 2 อยู่ก่อน

สำหรับการติดตั้ง ไฟล์ปรับปรุงและแก้ไข Update 3 นี้สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่
http://tinyurl.com/66rb4gh

ที่มา http://www.dailyautocad.com/

Oct
19

Autodesk ประกาศออก Service Pack 1 สำหรับ Autocad 2012 & LT 2012

AutoCAD® เป็นโปรแกรม CAD ยอดนิยมที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลกและในประเทศไทย ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถออกแบบ จำลองวัตถุ 3 มิติ และ แบบชิ้นงาน (Drawing) ง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ไม่มีขีดจำกัดแบบเดิมช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมี ประสิทธิภาพ และยังสามารถนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดาย

โดยล่าสุด (7 Aug 2011) ทาง Autodesk ประกาศออก Service Pack 1 สำหรับ Autocad 2012 & Autocad LT 2012 โดยมีการแก้ไขข้อบกพร่องบางส่วนและเพิ่มเติมคำสั่งใหม่ “ARRAYCLASSIC” และ “SNAPGRIDLEGACY”

สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Service Pack นี้ได้ที่นี่ และดาวน์โหลดได้ที่นี่

ที่มา www.dailyautocad.com/

Oct
19

iPhone 4S: iPhone 4S ปะทะ Canon 5D Mark II บันทึกวีดีโอ Full HD เทียบกันจะๆ ใครจะเจ๋งกว่ากัน!!

iPhone 4S: iPhone 4S ปะทะ Canon 5D Mark II บันทึกวีดีโอ Full HD เทียบกันจะๆ ใครจะเจ๋งกว่ากัน!!

อย่างที่เราทราบกันดีว่า iPhone 4S นั้นมีความแตกต่างกับ iPhone 4 ที่เด่นๆ อยู่สองอย่าง นั่นก็คือสเปคที่แรง และกล้องดิจิตอลที่จัดเต็มด้วยกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งสามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p แต่ใครจะรู้ล่ะว่า กล้องวีดีโอของ iPhone 4S นั้น ถ้าเทียบกับกล้องถ่ายภาพระดับโปรอย่าง Canon 5D Mark IIแล้ว คุณภาพของภาพจาก iPhone 4S นั้นจะสู้ภาพจากกล้องระดับเทพได้หรือไม่
Read the rest of this entry »