Category Archive: autodesk

Apr
09

โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ GstarCAD

GstarCAD โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ หรือ CAD 2D ซึ่งใช้ในการเขียนแบบ โดยใกล้เคียง ๆ กับการใช้ ออโตแคด เนื่องจากการเก็บข้อมูล ใช้ไฟล์ DWG เช่นเดียวกัน อีกทั้ง คำสั่ง และ เมนูการใช้งาน แทบจะไม่แตกต่างจาก CAD ที่คุ้นเคยกัน และด้วย ราคาลิขสิทธิ์การใช้งานที่ ไม่สูง เริ่มต้นที่ หมื่นกว่าบาท ทำให้ ปัจจุบัน มีผู้ใช้งานในประเทศไทย มากกว่า 5,000 license ตั้งแต่เวอร์ชั่น 2009 จนถึงเวอร์ชั่น GstarCAD8 และล่าสุด GstarCAD ได้ออกเวอร์ชั่น GstarCAD 2015 ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ง่ายและสมบูรณ์แบบ” Works simple, Works flawlessly เรามาดูกันว่าเวอร์ชั่น 2015 นี้ มีอะไรใหม่บ้าง

Concentric circle คำสั่งที่อยู่ในหมวดสร้างวงกลม สามารถสร้างวงกลมต่อเนื่องอย่างไม่จำกัด คล้ายกับการใช้คำสั่ง Circle ต่อยอดด้วยคำสั่ง Offset ครับ

Copy มีคำสั่งย่อยเพิ่มเข้ามาคือ Equidistance(E), segment divide(I), path(P)ผู้ใช้สามารถกำหนดทิศทางที่จะคัดลอกตามเส้นหรือแกน (Path) จากนั้นสามารถวางวัตถุแบบสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับการใช้ Array เรียกว่าใช้คำสั่งครั้งเดียว สามารถย่นระยะเวลาการทำงานได้มาก

Rectangle oblique คำสั่งย่อยอีกเช่นกันที่อยู่ในคำสั่ง Rectangle สามารถสร้างรูปสี่เหลี่ยมแล้วเลือกระนาบเอียงได้เช่นเดียวกับคำสั่ง Rotate และยังมีความสามารถอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้ว ที่ช่วยให้งานเขียนแบบ เป็นไปได้อย่างราบรื่น เหมาะกับผู้ที่กำลัง มองหา โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ ถูกกฎหมาย ทำงานได้ ในราคาประหยัด สนใจสามารถทดลอง ดาวน์โหลด มาใช้งานได้ที่ http://www.applicadthai.com/business/gstarcad/download

Jun
20

การปรับมุมจากคำสั่ง Offset ให้โค้งหรือเหลี่ยม ใน AutoCAD

offset curve
        ในฐานะที่เป็นผู้ใช้งาน AutoCAD ทุกๆคนน่าจะรู้จักคำสั่ง Offset ซึ่งแน่นอนว่าเวลาที่เรียกใช้งานจะมีฟังก์ชั่นต่างๆในคำสั่งอีกตามตัวอย่างด้านล่าง(แต่บางทีผู้ใช้ก็ไม่ค่อยได้สนใจเท่าไรนัก)
Read the rest of this entry »

May
16

เอา E-book What’s new AutoCAD 2014 มาฝากครับ

                        autocad 2014

        นำ E-book จาก Blog ของคุณ Lynn Allen มาฝากผู้อ่านครับ เป็นรายละเอียดของคำสั่งหรือฟังก์ชั่นใหม่ๆของ AutoCAD 2014

        Download ACAD2014_TipsnTricks_web
Read the rest of this entry »

May
08

จะติดตั้ง AutoCAD 2014 แต่ไม่ต้องการ Autodesk 360 จะทำอย่างไร

autodesk 360

        หากผู้อ่านกำลังจะติดตั้งโปรแกรม AutoCAD 2014 โดยไม่ต้องการโปรแกรม Autodesk 360 โปรดอ่านบทความนี้ก่อนเนื่องจากในการติดตั้งถึงแม้ว่าจะไม่เลือกติดตั้ง Autodesk 360 แล้วก็ตาม โปรแกรมก็จะทำการติดตั้งให้อยู่ดี และจากรายงานการถอนการติดตั้งของ Autodesk 360 จะเกิดปัญหาจากคุณสมบัติบางส่วนของ AutoCAD 2013
Read the rest of this entry »

Apr
25

เรียนรู้เกี่ยวกับ 3ds Max 2014 จาก Expert Challenge

ภายในงาน 3ds Max Expert Challenge เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2013 ได้มีการตอบคำถามเกี่ยว 3ds Max 2014 จากผู้ใช้งาน 3ds Max โดย Clint Lewis, Chris Murray, Joe Gunn, Pierre Felix Breton และ Chris Vienneau

Apr
18

Autodesk Games Show Reel 2013

        วิดีโอแสดงส่วนหนึ่งของผลงานด้านกราฟฟิคของผู้ผลิตเกมค่ายต่างๆโดยซอฟต์แวร์จากทาง Autodesk เช่น 3ds Max, Maya และ Softimage

Apr
03

อัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่อย่างต่อเนื่อง AutoCAD Revit 2014

autocad revit 2014
        ทาง Autodesk ในช่วงนี้ได้ออกอัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่ภายในค่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ปล่อยซอฟต์แวร์ AutoCAD Revit 2014 เพื่อให้ผู้สนใจได้ทดลองใช้งานกันแล้ว ตามลิ้งค์นี้ http://www.autodesk.com/products/autodesk-revit-family/free-trial

Older posts «