Category Archive: zwcad

May
28

TWINMOTION 2015

TWINMOTION ซอฟต์แวร์  ที่ช่วยให้ สถาปนิก นำเสนอโครงการ  ออกแบบ ได้อย่าง รวดเร็ว กว่า ด้วยการทำงาน ที่ง่าย คลิกน้อยกว่า และทำงานแบบ realtime ไม่ต้องรอดูเรนเดอร์ งานเสร็จเร็ว มีเวลาแก้ไข ผลงานประทับใจ

 

Everything is easy

ด้วย ระบบเมนู และการแสดงผลที่ ชัดเจน  ไม่ต้องระบุค่า และ คลิก  มากเหมือนซอฟต์แวร์อื่น ๆ  และ   ด้วยความสามารถใน การทำงาน แบบ ไดนามิค และแสดงผลลัพธ์ได้ทันที (realtime)  ช่วยให้สถาปนิก หรือ นักทำ CG  สามารถออกแบบ จัดวาง และปรับแก้ ให้เกิดความสมบูรณ์  ได้ทันที   ไม่ต้องเสียเวลา การตั้งค่า ,   การรอ เทส เรนเดอร์   เพื่อ ดูแสงเงา , การสะท้อน  หรือ การตรวจสอบมุมกล้อง

 

All 3D can be imported

ไม่ว่าคุณจะขึ้นโมเดลด้วย ซอฟต์แวร์ออกแบบอาคาร ยอดนิยม ตัวไหน ก็สามารถนำเข้ามา จัดฉาก การนำเสนอโครงการใน TWINMOTION ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เห็นผลทันที   (FBX, DWG, DAE, SKP, C4D, LI3)  และยังนำเข้าไฟล์มีเดีย ต่าง ๆ เพื่อมาประกอบในงาน  ได้แก่ DDS, PNG, PSD, JPG, TGA,  MP4, AVI, OGV, WMV, FLV, MOV, DIVX, MPG, MPEG

 

It’s Realtime

สภาพแวดล้อม องค์ประกอบ  และบรรยากาศของโครงการ ที่จัดวางลงไปในฉาก  จะแสดงผลลัพธ์  ให้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอรเรนเดอร์    ได้แก่    วัสดุผิวมันสะท้อนแสงทันที,   เงาตกทอดเกิดจากแสงแดด,  คน(นั่ง ยืน เดินได้เอง ทันที), รถยนต์วิ่งเอง ช้า เร็ว ตามต้องการทันที    ต้นไม้พริ้วไหว ตามแรงลม ได้ทันที   นกบินเป็นฝูง   ผืนหญ้า พริ้วไหวเมฆคลื่อนตามแรงลม    เหล่านี้แสดงผลทันที ไม่ต้องรอสั่งเรนเดอร์    ทำให้การทำงาน เป็นไปอย่างราบรื่น รวดเร็ว  และสมจริง

Spec เครื่องที่แนะนำ ดูได้จากเวบ http://twinmotion.abvent.com/

Jan
17

3 วิธีสำหรับการเปลี่ยน Layer ของวัตถุใน Autocad

        Layer current

        บทความนี้ยังอยู่ในเรื่องของ Layer ซึ่งต่อเนื่องจากบทความก่อนหน้านี้ ในที่นี้จะพูดถึงการเปลี่ยน Layer ของวัตถุภายในแบบ แน่นอนว่าการปรับรูปแบบเหล่านี้ย่อมเป็นเรื่องพื้นฐานของการใช้งาน Autocad (ขอย้ำว่าพื้นฐานจริงๆนะ)
Read the rest of this entry »

Jan
15

ถ้ามี Layer เยอะๆแล้วขี้เกียจหา….จะเปลี่ยน Layer ยังไงดี

                                       layer autocad

        ถ้าว่าถึงวิธีเปลี่ยน Layer ในการเขียนแบบใน Autocad นั้น คิดว่าผู้ใช้งานส่วนงานน่าจะเปลี่ยนที่แถบเครื่องมือ Layer ใน Autocad โดยเข้าไปที่แถบเครื่องมือและสคอลเมาท์เพื่อเลือก Layer ที่ต้องการ โดยที่แถบนี้สามารถช่วยเลือก Layer ที่ต้องการด้วยการพิมพ์ชื่อ Layer นั้นๆอีกด้วย แต่ทริคที่ช่วยให้เลือก Layer ยังมีอีกไหม แน่นอนว่ามีซึ่งในบทความนี้ เราจะพูดถึงคำสั่ง LAYMCUR
Read the rest of this entry »

Jan
08

เวลาใช้คำสั่ง Mirror text ทำไมข้อความกลับด้านบ้าง ไม่กลับด้านบ้าง

                                        Autocad mirror text
        เคยไหมครับ เวลาที่ใช้คำสั่ง Mirror กับข้อความต่างๆ เวลาทำงาน บางครั้งตัวตัวอักษรก็กลับด้านบ้าง บางครั้งก็ไม่กลับบ้าง แล้วตกลงมันต้องกลับหรือไม่? แล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไร?
Read the rest of this entry »

Jan
04

The Hitchhikers Guide สำหรับ AutoCAD

                        autocad

        หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ Autocad และต้องการที่จะทบทวนหรือเรียนรู้คำสั่งหรือกระบวนการ การใช้งานซอฟต์แวร์แบบเร็วๆแล้วละก็ ลองมาดูคำแนะนำจากทาง Autodesk กัน……..
Read the rest of this entry »

Nov
16

ซ่อนลายเส้นที่ไม่ต้องการ Plot ด้วยคำสั่ง wipeout เรื่องง่ายๆที่เวลาจะใช้ลืมทุกที

wipeout

คำสั่ง wipeout เป็นคำสั่งสำหรับใช้ซ่อนรายละเอียดของชิ้นงาน ในส่วนที่ผู้ใช้งานไม่ต้องการแสดงผลหรือไม่ต้องการให้มีการ Plot ออกมาในส่วนนั้น เนื่องจากเป็นคำสั่งที่มีการใช้งานไม่บ่อยนักทำให้เวลาเรียกใช้งาน ผู้ใช้อาจจะลืมวิธีเรียกใช้คำสั่ง หรือวิธีการซ่อนกรอบของ wipeout แบบว่าจะซ่อนแบบแต่ดัน Plot ออกมาเห็นกรอบซะงั้น การเรียกใช้งานคำสั่ง wipeout สามารถทำได้ 3 วิธี คือ
Read the rest of this entry »

May
11

เมนู SmartMouse และ Ribbon ใน ZWCAD เวอร์ชั่นใหม่


        เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2012 — บริษัท ZWSOFT ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ 2D 3D CAD/CAM , AEC และ MCAD ชั้นนำของวงการ, ได้ประกาศเวอร์ชั่นต่อไปของ ZWCAD ซึ่งจะมีระบบ interface แบบ ribbon และ smartmouse  จะเป็นเมาส์ที่  ZWSOFT เป็นผู้พัฒนา ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักจากหลายๆฟังก์ชั่นที่เพิ่มเติมใน ZWCAD
Read the rest of this entry »

Older posts «