Category Archive: archicad

May
28

TWINMOTION 2015

TWINMOTION ซอฟต์แวร์  ที่ช่วยให้ สถาปนิก นำเสนอโครงการ  ออกแบบ ได้อย่าง รวดเร็ว กว่า ด้วยการทำงาน ที่ง่าย คลิกน้อยกว่า และทำงานแบบ realtime ไม่ต้องรอดูเรนเดอร์ งานเสร็จเร็ว มีเวลาแก้ไข ผลงานประทับใจ

 

Everything is easy

ด้วย ระบบเมนู และการแสดงผลที่ ชัดเจน  ไม่ต้องระบุค่า และ คลิก  มากเหมือนซอฟต์แวร์อื่น ๆ  และ   ด้วยความสามารถใน การทำงาน แบบ ไดนามิค และแสดงผลลัพธ์ได้ทันที (realtime)  ช่วยให้สถาปนิก หรือ นักทำ CG  สามารถออกแบบ จัดวาง และปรับแก้ ให้เกิดความสมบูรณ์  ได้ทันที   ไม่ต้องเสียเวลา การตั้งค่า ,   การรอ เทส เรนเดอร์   เพื่อ ดูแสงเงา , การสะท้อน  หรือ การตรวจสอบมุมกล้อง

 

All 3D can be imported

ไม่ว่าคุณจะขึ้นโมเดลด้วย ซอฟต์แวร์ออกแบบอาคาร ยอดนิยม ตัวไหน ก็สามารถนำเข้ามา จัดฉาก การนำเสนอโครงการใน TWINMOTION ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เห็นผลทันที   (FBX, DWG, DAE, SKP, C4D, LI3)  และยังนำเข้าไฟล์มีเดีย ต่าง ๆ เพื่อมาประกอบในงาน  ได้แก่ DDS, PNG, PSD, JPG, TGA,  MP4, AVI, OGV, WMV, FLV, MOV, DIVX, MPG, MPEG

 

It’s Realtime

สภาพแวดล้อม องค์ประกอบ  และบรรยากาศของโครงการ ที่จัดวางลงไปในฉาก  จะแสดงผลลัพธ์  ให้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอรเรนเดอร์    ได้แก่    วัสดุผิวมันสะท้อนแสงทันที,   เงาตกทอดเกิดจากแสงแดด,  คน(นั่ง ยืน เดินได้เอง ทันที), รถยนต์วิ่งเอง ช้า เร็ว ตามต้องการทันที    ต้นไม้พริ้วไหว ตามแรงลม ได้ทันที   นกบินเป็นฝูง   ผืนหญ้า พริ้วไหวเมฆคลื่อนตามแรงลม    เหล่านี้แสดงผลทันที ไม่ต้องรอสั่งเรนเดอร์    ทำให้การทำงาน เป็นไปอย่างราบรื่น รวดเร็ว  และสมจริง

Spec เครื่องที่แนะนำ ดูได้จากเวบ http://twinmotion.abvent.com/

Apr
06

ARTLANTIS 6

ซอฟต์แวร์ เรนเดอร์ จากเมืองน้ำหอม ช่วยให้สถาปนิกสร้างภาพ งานออกแบบ ให้ สวยสมจริง เหมือนการถ่านจากสถานที่จริง
โดยในเวอร์ชันใหม่ ล่าสุดที่ออกมา วันที่ 2 เมษายน 2558 มี คุณสมบัติ และเครื่องมือใหม่ ๆ ได้แก่

  • มีโหมด white balance ในการชดเชยแสง คล้ายการถ่ายภาพ
  • มี scene สำเร็จรูป เรนเดอร์แบบ White model
  • ปรับระดับแสงแบบใช้ ISO และชัตเตอร์ เหมือนการถ่ายภาพ
  • สามารถนำเข้าไฟล์ ค่าหลอดไฟ แบบมาตรฐาน IES เพื่อจำลองแสงได้อย่างสมจริง
  • ฟังก์ชันอำนวยความสะดวก ในการเรนเดอร์ อาคาร ซ้อนกับ ภาพถ่ายจากสถานที่จริง
  • อื่น ๆ

Artlantis เป็นซอฟต์แวร์ เรนเดอร์ และ แอนิเมชัน ที่ รับไฟล์งานออกแบบ 3 มิติ ได้จาก โปรแกรมต่าง ๆ ได้แก่ AutoCAD, Sketchup, 3DMax, ArchiCAD และ อื่น ๆ

สอบถามช้อมูล เพิ่มเติม ได้ที่ 02744 9045 ต่อ 321

Jul
24

GRAPHISOFT ส่งเวอร์ชั่นใหม่ ArchiCAD 16 พร้อมกับ BIMComponents.com


Graphisoft ได้ส่งตัวเวอร์ชั่นล่าสุดของ ArchiCAD 16 บริษัทซึ่งเป็นบริษัทย่อยในเครือ Nemetschek ซึ่งเป็นผู้ค้นพบ บุกเบิก ในการพัฒนาสิ่งที่เรียกว่า BIM ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอัจฉริยะซึ่่งอยู่เบื้อหลังฟังก์ชั่นที่ใช้ในการออกแบบ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นหลักของ Archicad เวอร์ชั่นนี้ Graphisoft ได้เพิ่มความสามารถในการออกแบบ และนำทรัพยากรที่อยู่บนระบบ Cloud มาใช้ ในเว็บใหม่เว็บนี้ BIMComponents.com

Read the rest of this entry »

Jan
19

Graphisoft วางจำหน่าย ArchiCAD STAR(T) Edition 2012

archicad

        ที่บูดาเปสต์, วันที่ 16 มกราคม 2555 – GRAPHISOFT ประกาศออกซอฟต์แวร์ ArchiCAD STAR(T) Edition 2012 สำหรับงานขึ้นแบบจำลอง ด้วยข้อมูลต่างๆ ภายในอาคาร (ฺBIM)

        โดยใน ArchiCAD STAR(T) Edition 2012 นี้ทำงานบนพื้นฐานของ ArchiCAD 15 แต่ได้ปรับคุณสมบัติและราคาในเหมาะสมกับการทำงานสถาปัตยกรรมขนาดเล็ก เช่น การออกแบบหรือการก่อสร้างบ้าน
Read the rest of this entry »

Oct
26

แนะนำโปรแกรม ARCHICAD 15 สำหรับการออกแบบที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น

        ถ้าจะพูดถึงโปรแกรมนี้แบบง่ายๆคงต้องบอกว่าเป็นโปรแกรมเขียนแบบที่ผู้ใช้งานสามารถเขียนแบบในรูปแบบ 2 มิติแล้วสามารถแสดงกราฟฟิคให้เป็น 3 มิติได้เลย การตั้งค่าในหลายๆส่วนของโปรแกรมมีรายละเอียดสูงซึ่งนั้นอาจจะเป็นส่วนที่ยากที่สุด หลังจากตั้งค่าทั้งหมดที่จะใช้งานแล้ว การเขียนแบบจะง่ายเหมือนเล่นตัวต่อเลยทีเดียว ตัวโปรแกรมโดยรวมจะใช้สำหรับการออกแบบอาคารต่างๆ สร้างรูปตัดของอาคาร แสดงโมเดล 3 มิติหรือรวมถึงการคำนวณราคาและปริมาณของวัสดุในอาคารได้ เรียกว่าครอบคลุมการทำงานของสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง เพิ่มความสะดวกและความรวดเร็วในการแก้ไขงานหรือปรับแบบต่างๆ


Read the rest of this entry »