Category Archive: solidwork

Jan
31

SolidWorks 2013 SP 2.0 พร้อมให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดแล้ว

solidwork 2013 service pack 2.0

        สำหรับลูกค้า Subscription สามารถดาวน์โหลดเซอร์วิสแพ็คนี้หรือล็อกอินเข้าสู่หน้าบริการลูกค้าของ SolidWorks ที่ https://customerportal.solidworks.com และคลิก Download Software and Updates เพื่อดำเนินการ
Read the rest of this entry »

Jan
09

SolidWorks 2013 SP2.0 EV (Early Visibility) พร้อมให้ Download แล้ว

                     Solidworks 2013

        SolidWorks 2013 SP2.0 EV (Early Visibility) พร้อมให้ Download แล้ว สำหรับ Service pack ใหม่นี้ลูกค้า Subscription ของ Solidworks สามารถเข้าไป Login และดาวน์โหลดได้ที่ https://customerportal.solidworks.com คลิกที่ Download Software and Updates เพื่อทำการอัพเดต และยังสามารถตรวจสอบข้อมูลของ Service pack เพิ่มเติมได้ตามลิ้งค์ข้างต้น

Dec
07

สร้าง Sketch ใหม่ให้ลิ้งค์กับ Sketch เดิม ใน SolidWorks

credit : applicadthai.com

Oct
29

การลดต้นทุนง่ายๆ ด้วยซอฟต์แวร์ SolidWorks


การทำงานในส่วนของงานอุตสาหกรรม ในยุคที่ต้องแข่งขันกันด้วย เวลา คุณภาพ และราคา ของสินค้าในปัจจุบัน ซึ่งอุตสาหกรรมในประเทศไทยนั้น ก็มีหลาย ๆ อุตสาหกรรมที่ต้องแข่งขันกันอย่างหนักเพื่อจะได้มาซึ่งผลประกอบการและผลกำไรที่ดีมาสู่ธุรกิจของตน และแน่นอนครับว่า ผลประกอบการและกำไรที่ดี ย่อมมาจากคนในองค์กรและสิ่งอื่น ๆ ควบคู่กันไป และสิ่งที่ลืมไม่ได้นอกเหนือจากสิ่งอื่นก็คือเครื่องมือ หรืออุปกรณ์ที่ดี ที่จะสามารถนำองค์กรก้าวไปสู่ชัยชนะในธุรกิจได้มั่นคงเช่นเดียวกัน

ในการออกแบบชิ้นส่วนเครื่องจักรที่จะนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมนั้น ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานที่มีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ล้วนแต่ต้องการความแข็งแรง คงทน และยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย แล้วยังต้องคำนึงถึงปัจจัยในการผลิตด้วยว่า ต้นทุนของการผลิตไม่ควรสูงจนเกินไป ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนแต่ต้องใช้ทั้งประสบการณ์ในการออกแบบของวิศกรล้วน ๆ และประสบการณ์ในการออกแบบย่อมเกิดจากการทำงานมานานของตัววิศกรเองด้วยเช่นเดียวกัน ที่ต้องผ่านการ คิด วิเคราะห์ คำนวณ เพื่อให้การออกแบบนั้นออกมาดีที่สุด ซึ่งคงต้องใช้ระยะเวลานานในการออกแบบชิ้นงานในแต่ละตัว

บทความนี้ผมก็ขอเสนอเครื่องมือที่จะมาช่วยตัดสินใจในการออกแบบชิ้นงาน เพื่อให้ชิ้นงานที่ออกแบบมานั้น ออกมาดีที่สุด เร็วที่สุด และลดต้นทุนมากที่สุด โดยใช้เครื่องมือที่ซอฟแวร์ SolidWorks มีให้

เรียกว่า SolidWorks Simulation Professional
Read the rest of this entry »

Sep
28

เตรียมพบกับงาน Solidworks Innovation Day 2013

เตรียมพบกับงาน Solidworks Innovation Day 2013 ในวันที่ 24 ตุลาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 9.00น. เป็นต้นไป
ในงานพบกับเทคโนโลยีการออกแบบ ที่จะช่วยให้คุณออกแบบได้ง่าย และเร็วขึ้น ทำให้คุณมีเวลาเหลือพอที่จะคิดค้นนวัตกรรม สำหรับวันพรุ่งนี้ได้เสมอ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับเวอร์ชั่น 2013 ที่จะทำให้ชีวิตของทุกคนเปลี่ยนไป

Read the rest of this entry »

Jul
02

Solidworks 2013 beta 1 เปิดให้ดาวน์โหลดทดลองใช้แล้ว !!

Solidworks 2013 beta 1 จะเปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะลูกค้าที่ลงทะเบียนติดตามกับทาง Solidworks โดยหากท่านที่ต้องการจะลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ที่ Customer Portal Account หรือหากถ้ามี account อยู่แล้ว สามารถเข้าไปอัพเดจได้ที่ account settings แล้วเลือก Notify me of Beta Programs Select โดยที่สถานะผู้ติดตามจะต้องถูกเปิดใช้งานในการทดสอบโปรแกรมเวอร์ชั่น beta
Read the rest of this entry »

May
22

เขียนแบบผ่าน iPad ด้วย eDrawings for iPad

ปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆได้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็มีการเปิดตัวอุปกรณ์ยอดฮิตอย่าง The New iPad และจะสะดวกมากยิ่งขึ้น เมื่อการเขียนแบบของคุณจะสามารถทำได้บน iPad ด้วยเวอร์ชั่นใหม่ของแอปพลิเคชั่น eDrawings® for iPad by Solidworks ซึ่งมีความสามารถเบื่้องต้นดังนี้.
Read the rest of this entry »

Older posts «