Category Archive: Uncategorized

Sep
22

SolidWorks Innovation Day 2016

งาน รวม นักออกแบบ และวิศวกร ที่มีส่วน ยกระดับ อุตสาหกรรมไทย จัดขึ้นที่ BITEC บางนา วันที่ 7 ตุลาคมนี้

ลงทะเบียนที่

http://www.cadthai.com/home/wp-admin/post-new.php#

Sep
22

ARCHICAD 19 BIM Faster than ever

ArchiCAD 19 เป็นซอฟต์แวร์ BIM  จากค่าย  Graphisoft  ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด  ที่ออกมาพร้อม ความสามารถที่ว่า เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา การใช้งาน ซอฟต์แวร์ BIM  จริงแล้ว ก็เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  ออกแบบ ทำแบบ แปลน อาคาร อยู่แล้ว  พร้อมยังได้ BOQ ของตัวอาคารส่วนต่าง ๆ ด้วย     แต่ ARCHICAD 19 ได้รับการปรับปรุง ให้ทำงาน ได้รวเร็วกว่า เดิม ในสภาวะ แวดล้อมของ  ระบบปฏิบัติการ 64 บิท  ทั้ง วินโดวส์ และ  MacOS    ที่เชื่อมต่อการทำงานร่วมกันผ่านระบบ LAN  ได้เป็นอย่างดี

ความสามารถต่าง ๆ ของ ARCHICAD 19


ดาวน์โหลด ทดลองใช้งาน ที่ www.myarchicad.com (ลงทะเบียนเป็น Professional)

Apr
09

โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ GstarCAD

GstarCAD โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ หรือ CAD 2D ซึ่งใช้ในการเขียนแบบ โดยใกล้เคียง ๆ กับการใช้ ออโตแคด เนื่องจากการเก็บข้อมูล ใช้ไฟล์ DWG เช่นเดียวกัน อีกทั้ง คำสั่ง และ เมนูการใช้งาน แทบจะไม่แตกต่างจาก CAD ที่คุ้นเคยกัน และด้วย ราคาลิขสิทธิ์การใช้งานที่ ไม่สูง เริ่มต้นที่ หมื่นกว่าบาท ทำให้ ปัจจุบัน มีผู้ใช้งานในประเทศไทย มากกว่า 5,000 license ตั้งแต่เวอร์ชั่น 2009 จนถึงเวอร์ชั่น GstarCAD8 และล่าสุด GstarCAD ได้ออกเวอร์ชั่น GstarCAD 2015 ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ง่ายและสมบูรณ์แบบ” Works simple, Works flawlessly เรามาดูกันว่าเวอร์ชั่น 2015 นี้ มีอะไรใหม่บ้าง

Concentric circle คำสั่งที่อยู่ในหมวดสร้างวงกลม สามารถสร้างวงกลมต่อเนื่องอย่างไม่จำกัด คล้ายกับการใช้คำสั่ง Circle ต่อยอดด้วยคำสั่ง Offset ครับ

Copy มีคำสั่งย่อยเพิ่มเข้ามาคือ Equidistance(E), segment divide(I), path(P)ผู้ใช้สามารถกำหนดทิศทางที่จะคัดลอกตามเส้นหรือแกน (Path) จากนั้นสามารถวางวัตถุแบบสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับการใช้ Array เรียกว่าใช้คำสั่งครั้งเดียว สามารถย่นระยะเวลาการทำงานได้มาก

Rectangle oblique คำสั่งย่อยอีกเช่นกันที่อยู่ในคำสั่ง Rectangle สามารถสร้างรูปสี่เหลี่ยมแล้วเลือกระนาบเอียงได้เช่นเดียวกับคำสั่ง Rotate และยังมีความสามารถอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้ว ที่ช่วยให้งานเขียนแบบ เป็นไปได้อย่างราบรื่น เหมาะกับผู้ที่กำลัง มองหา โปรแกรมเขียนแบบ ลิขสิทธิ์ ถูกกฎหมาย ทำงานได้ ในราคาประหยัด สนใจสามารถทดลอง ดาวน์โหลด มาใช้งานได้ที่ http://www.applicadthai.com/business/gstarcad/download

Aug
08

บรรยากาศงาน AppliCAD’s A/E/C Day 2012


จากเมื่อวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา ณ. ไบเทค บางนา ได้จัดงาน A/E/C Day 2012  งานนี้ถือเป็นการรวมพลครั้งยิ่งใหญ่ของชาว A/E/C หรือ สถาปนิก วิศวกร และผู้รับเหมา มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเกือบ 300 ท่าน ทาให้บรรยากาศในงานของเราอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนาน และเป็นกันเองกับกิจกรรมมากมายที่เราได้จัดขึ้น
Read the rest of this entry »

Jun
25

ตารางการเปรียบเทียบ AutoCAD 2013 กับเวอร์ชั่นก่อนๆ


หลังจากหลายๆคนได้ทดลองใช้ AutoCAD 2013 กันมาแล้ว แต่บางคนก็ยังใช้เวอร์ชั่นเก่าๆกันอยู่ เรามาดูกันดีกว่าว่า ตอนนี้ AutoCAD 2013 มีอะไรต่างจากเวอร์ชั่นก่อนๆบ้าง เผื่อจะช่วยให้หลายๆคนตัดสินใจได้ว่าจะเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ หรือจะใช้ของเก่าดี

Read the rest of this entry »

Oct
21

แจ้งข่าวเว็บ cadthai.com

ขณะนี้เว็บแคดไทดอทคอม ได้มีการปรับปรุงระบบของเว็บใหม่ทั้งหมด จึงขอเรียนให้สมาชิกทุกท่านสมัครสมาชิกใหม่ ผ่านลิงค์นี้  Register new account หรือกดผ่านทางเมนูทางด้านขวามือได้เลยครับ ส่วน บอร์ดเก่า จะเปิดให้ใช้บริการจนถึงวันที่ 30 พ.ย.2554 แต่จะไม่อนุญาตให้โพสข้อความใดๆได้ จะสามารถเข้าไปดูได้อย่างเดียวครับ

Oct
19

iPhone 4S: iPhone 4S ปะทะ Canon 5D Mark II บันทึกวีดีโอ Full HD เทียบกันจะๆ ใครจะเจ๋งกว่ากัน!!

iPhone 4S: iPhone 4S ปะทะ Canon 5D Mark II บันทึกวีดีโอ Full HD เทียบกันจะๆ ใครจะเจ๋งกว่ากัน!!

อย่างที่เราทราบกันดีว่า iPhone 4S นั้นมีความแตกต่างกับ iPhone 4 ที่เด่นๆ อยู่สองอย่าง นั่นก็คือสเปคที่แรง และกล้องดิจิตอลที่จัดเต็มด้วยกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งสามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p แต่ใครจะรู้ล่ะว่า กล้องวีดีโอของ iPhone 4S นั้น ถ้าเทียบกับกล้องถ่ายภาพระดับโปรอย่าง Canon 5D Mark IIแล้ว คุณภาพของภาพจาก iPhone 4S นั้นจะสู้ภาพจากกล้องระดับเทพได้หรือไม่
Read the rest of this entry »